blog

NHỮNG LƯU Ý KHI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI HẬU COVID-19

Cưới xin là việc trọng đại của đời người. Cha mẹ nào cũng muốn tổ chức cho con cái của mình một đám cưới long trọng và trọn vẹn nhất. Thế nhưng, giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt, bất kỳ hoạt động tập trung đông người đều cần được xem xét kỹ lưỡng. Tổ chức đám cưới vào thời điểm này cần quan tâm điều gì? Cùng Anh Xuan Plaza tìm hiểu ngay những lưu ý không thể bỏ qua khi tổ chức đám cưới hậu COVID nhé!

1. Quy mô tổ chức

Điều đầu tiên mà gia đình nào cũng cần lưu ý đó là về quy mô đám cưới. Nếu đám cưới không thể trì hoãn được thì cô dâu, chú rể nên thu hẹp quy mô lại để hạn chế được số lượng người trong không gian bữa tiệc.

Dịch bệnh vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt, đâu đó vẫn còn những nguy cơ tiềm ẩn. Do đó, việc thu nhỏ quy mô sẽ giúp tránh lãng phí thời gian, công sức và cả tiền bạc.

2. Cắt giảm bớt những thủ tục không quá cần thiết

Bên cạnh việc thu nhỏ quy mô bữa tiệc, cắt giảm bớt những thủ tục không quá cần thiết cũng là một phương án hay nên được áp dụng. Thông thường theo văn hóa của người Việt Nam ta, một đám cưới sẽ bao gồm dạm ngõ, lễ ăn hỏi và lễ cưới.

Nhưng với tình hiện dịch bệnh như hiện nay, hai bên gia đình nên xem xét đơn giản hóa những thủ tục quá rườm rà bởi vì việc thực hiện toàn bộ từng bước như thông thường có thể sẽ mang đến nhiều vấn đề cho gia đình.

3. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp

Hạn chế những hành động tiếp xúc trực tiếp như ôm, hôn, bắt tay… với khách là điều mà cô dâu, chú rể và gia đình nên làm. Chúng ta hoàn toàn có thể chào đón khách bằng cách nở một nụ cười thật tươi, thật rạng rỡ.

4.Thiết kế không gian rộng rãi, thoáng mát

Chọn một không gian cưới rộng rãi, thoáng đãng sẽ giúp khách mời thoải mái và an tâm hơn. Bên cạnh đó, cô dâu chú rể cũng nên trang bị nước rửa tay khô hoặc cồn sát khuẩn ở sảnh ra vào để khuyến khích khách mời rửa tay khử khuẩn trước khi vào trong. Việc làm này sẽ đảm bảo tốt nhất cho an toàn sức khỏe của mọi người đến tham dự đám cưới của bạn.

5. An toàn vệ sinh thực phẩm

Ở thời điểm hiện tại, khi mà sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người, việc lựa chọn thực phẩm đảm bảo sức khỏe là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Cô dâu, chú rể cần thật sự quan tâm và chú ý đến lựa chọn nhà cung cấp cũng như thực đơn thiết đãi khách để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *